Miracles369 - มหัศจรรย์
พลังงานธรรมชาติบำบัด

โดย อาจารย์ สุภชัย วิวัฒนะประเสริฐ ประสบการณ์ด้านฮวงจุ้ยกว่า 30 ปี 

ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านจิตวิญญาณ เรามีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับพลังงานสากลและการเยียวยาทางจิตวิญญาณ ส่งเสริมด้านต่างๆในชีวิต 

Miracles369 – พลังงานธรรมชาติบำบัด สำหรับทุกคน

 

Miracles369 พลังงานธรรมชาติบำบัด คือแบรนด์ที่ต่อยอดมาจากการทำ Fengshui Balance ฮวงจุ้ย สมดุลแห่งธรรมชาติ และ Aviva Spirit โดยริเริ่มขึ้นในปีพศ. 2562 โดยอาจารย์สุภชัย วิวัฒนะประเสริฐ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากประสบการณ์ 30 กว่าปีในการวิเคราะห์ฮวงจุ้ย ให้ลูกค้ามากมาย ได้เห็นลูกค้ามีชีวิตที่ดีขึ้นตามลำดับ แต่แล้วก็ยังมีคำถามในใจว่า ต่อให้รู้หลักฮวงจุ้ยทั้งหมดแล้ว ก็ยังมีปัญหาบางประการที่ยังสามารถส่งเสริมให้ดีขี้นยิ่งได้อีก จึงอยากเสริมพลังงานธรรมชาติ (Universal Energy) ให้กับผู้คนได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวันยิ่งขึ้น
 
อาจารย์ สุภชัย วิวัฒนะประเสริฐ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Aviva Spirit และ เพจ Fengshui Balance ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี
 
โดยแบรนด์ได้รวบรวมพลังงานธรรมชาติจากหลากหลายศาสตร์มาประยุกต์ (Universal Energy)  และอัดพลังเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ โดยออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับการใช้งานในแต่ละแบบ ไม่ว่าจะเป็น การสลายพลังงานลบ ปรับสมดุลพลังงานบวก เร่งการฟื้นฟูสุขภาพ ช่วยเพิ่มการหลับได้สนิท (deep sleep) กระตุ้นโชคลาภปัญญา ส่งเสริมความสัมพันธ์ของคนในบ้าน หรือแม้กระทั่งทำให้เด็กเล็กมีจิตใจเบิกบาน
 
พลังงานเหล่านี้เป็นพลังงานที่มีอยู่ในธรรมชาติจริงๆ ไม่มีอันตรายต่อสุขภาพกายและใจ (แต่ห้ามรับประทาน) จึงไม่มีผลลบใดที่น่ากังวล เว้นแต่การใช้งานประเภทอาจจะไม่เหมาะ (เช่นพีระมิดส่งเสริมปัญญาสีน้ำเงิน ไม่ควรนำวางไว้ในห้องนอน เพราะอาจจะทำให้คิดมากเกินไป นอนไม่หลับได้ ควรไว้ในห้องทำงานเท่านั้น)
 
อาจารย์ สุภชัย วิวัฒนะประเสริฐ ซินแสฮวงจุ้ย เป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ Miracles369 ด้วยเช่นกัน
 
 
โดยในแต่ละรายการ จะมีพลังงานมากขึ้นกว่ารายการก่อนหน้าเท่าตัว เช่น จานรองแก้ว จะมีพลังมากกว่าแท่นขนาดใหญ่ 100%
 
ในปัจจุบันอาจารย์สุภชัย วิวัฒนะประเสริฐยังศึกษาศาสตร์ใหม่ๆอยู่เป็นประจำ รวมถึงคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม อาจารย์ยังมีความรัก ความชอบ ในการศึกษาและเข้าใจธรรมชาติอยู่เสมอ เพราะพื้นเพของฮวงจุ้ยเองก็มาจากการศึกษาและทำความเข้าใจที่มาที่ไปของธรรมชาติรอบตัวเราเช่นกัน
 
ตัวอย่างการใช้งานจริงของผลิตภัณฑ์ เช่น แท่งพลังงานสีแดง ที่บรรจุพลังงานเรกิและพลังงานอื่นๆ ช่วยให้นอนหลับได้สนิท ลดอาการกังวลก่อนนอน 
 
หรือ พีระมิดสีน้ำเงิน ที่เสริมสร้างสติปัญญา (Wisdom) ช่วยในเรื่องของความก้าวหน้าทางการงาน อาชีพ โดยเฉพาะท่านที่มีร้านค้าหรือแบรนด์เป็นของตัวเอง 
 
หรือ จานรองแก้วสีเขียว ที่ช่วยลดความเครียด กังวล ปรับอารมร์ที่ขาดสมดุล ให้กลับมามีความสุข พอใจอีกครั้ง
 
ทั้งหมดนี้ มีหลากหลายรุ่น หลายแบบให้เลือก ตามวัตถุประสงค์และปัญหาที่แต่ละท่านพบเจอในชีวิตจริง อาจารย์สุภชัย และ ทีมงานตั้งใจออกแบบผลิตภัณฑ์เหล่านี้เพื่อเป็นส่วนเสริมให้ทุกท่านได้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ลดทอนปัญหาลงบางส่วน และบางรุ่นพกพาติดตัวได้ตลอดทั้งวัน
 
 

ที่มาแบรนด์ Miracles369 และการประยุกต์ใช้ พลังงานธรรมชาติบำบัด

อาจารย์ สุภชัย วิวัฒนะประเสริฐ Fengshui Balance ในรายการ Amarin TV ช่างประจำบ้าน พูดถึงตี่จู้เอี๊ยะสมัยให่ ถูกหลักฮวงจุ้ย

Miracles369 ต่อยอดมาจากการทำ Fengshui Balance– ฮวงจุ้ย สมดุลแห่งธรรมชาติ และ Aviva Spirit โดยริเริ่มขึ้นในปีพศ. 2562 โดยอาจารย์สุภชัย วิวัฒนะประเสริฐ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากประสบการณ์ 30 กว่าปีในการวิเคราะห์ฮวงจุ้ย ให้ลูกค้ามากมาย ได้เห็นลูกค้ามีชีวิตที่ดีขึ้นตามลำดับ แต่แล้วก็ยังมีคำถามในใจว่า ต่อให้รู้หลักฮวงจุ้ยทั้งหมดแล้ว ก็ยังมีปัญหาบางประการที่ยังสามารถส่งเสริมให้ดีขี้นยิ่งได้อีก
 
ด้วยความที่ อาจารย์สุภชัย ชอบการศึกษาเรื่องพลังงานธรรมชาติเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยได้เริ่มต้นจากการเรียนศาสตร์เรกิ ซึ่งเป็นศาสตร์พลังงานธรรมชาติบำบัดของญี่ปุ่น ได้เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนทั้งทางร่างกายและจิตใจ รู้สึกสุขภาพดีขึ้น แข็งแรง สดชื่น ผ่อนคลาย เครียดน้อยลง ทำให้อาจารย์ยิ่งเชื่อว่าศาสตร์เหล่านี้มีพลังงานจริง เป็นพลังงานที่ดี ไม่เป็นพิษภัยกับร่างกาย จึงมีความคิดอยากศึกษาเพิ่มเติมต่อ
 
  
 
ภายหลังอาจารย์ได้มีโอกาสศึกษาศาตร์พลังงานธรรมชาติบำบัดเพิ่มเติมอีกหลายศาสตร์ จากสถาบัน Amarin Alchemy Reiki จนได้รับรองเป็น Certified Reiki Master ผู้ที่สามารถถ่ายทอดวิชาเรกิให้ผู้อื่นได้ด้วย อาจารย์สุภชัย ยังได้เป็นผู้ช่วยสอนในบางคอร์สเรียน และได้ศึกษาจนแตกแขนงอีกหลายศาสตร์
 
 
 
อาจารย์กลับมาที่คำถามว่า “ทำอย่างไรถึงจะส่งเสริมให้ชีวิตของคนทั่วไปดียิ่งขี้นได้กว่านี้” จึงกลับมาที่การริเริ่มแบรนด์ ดยมีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมความสมดุลและการฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ ผลิตภัณฑ์ของเราประกอบด้วยแท่งพลังงาน พีระมิด จานรองแก้ว แผ่นกั๊ว และอื่นๆ เพื่อเพิ่มพลังงานบวกและเสริมสร้างความสงบภายใน
  
 

พลังงานธรรมชาติบำบัดสำคัญอย่างไร?

 

แนวคิดเรื่อง ธรรมชาติบำบัด ถือเป็นการประยุกต์ระหว่างศาสตร์การศึกษาทางร่างกายของตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน ฝั่งตะวันตก มีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มากมาย ที่รองรับว่า ธรรมชาติมีพลังในการฟื้นฟูจริง และ ร่างกายเราก็สามารถดูแลรักษาตัวเองได้ในหลายกรณีโดยไม่ต้องกินยาจริง 
 
เช่น การทดลองที่ทุกคนรู้จักกันยังดีอย่าง Placebo Effect หรือยาหลอก ที่คนไข้กลุ่มทดลอง ที่ทดลองรับประทานยา กับไม่รับประทานยา แต่ถูกให้เชื่อว่าได้ทานแล้ว ให้ผลในการรักษาดีเท่ากัน หรือมีการทดลองปล่อยคลื่นเสียงคำพูดที่เป็นบวก ชื่นชม เมตตา และคลื่นเสียงคำพูดที่เป็นลบ ต่อว่า ตำหนิให้น้ำ
 
ผลปรากฎว่า มีการเรียงตัวของโมเลกุลที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ โมเลกุลน้ำที่ได้ยินเสียงที่เป็นบวก จะเรียงตัวกันอย่างมีระเบียบ สวยงาม แต่โมเลกุลน้ำที่ได้ยินคลื่นเสียงที่เป็นลบ กระจัดกระจาย ฟุ้ง ไร้แบบแผน ทำให้เรารู้ว่าธรรมชาตินั้นมีมหัศจรรย์อีกนานัปประการที่รอให้เราค้นหาอยู่
 
ฝั่งตะวันออกเองเชี่ยวชาญเรื่องกายภาพเป็นอย่างมาก มีศาสตร์โบราณมากมายที่ศึกษาเรื่องเหล่านี้ อาทิ ชี่กง, เรกิ, ไทเก๊ก, ตันตระ หรืออื่นๆ หากลองพิจารณาให้ดีจะพบว่าหลายศาสตร์พูดถึงเรื่องเดียวกัน แต่ต่างบริบท คือร่างกายเรามีศูนย์พลังงาน (จักระ) อยู่ ซึ่งเป็นจุดที่พลังงานจะรวมตัวกันและถ่ายเทจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง หากจักระปลอดโปล่ง ไหลเวียนได้ดี ร่างกายเราย่อมสุขภาพดีตาม
 
แต่หากเรามีความกังวล เครียด ความคิดลบ เหล่านี้ล้วนเป็นอุปสรรคต่อการไหลเวียนของพลังงาน ทำให้พลังงานจากแต่ละจักระไม่สามารถหมุนเวียนได้ ก่อให้เกิดความเจ็บปวดทางกายภาพ และอาจจะลามไปถึงทางจิตใจเพิ่มเติม
 
ชาวตะวันตกเองให้ความสนใจในความเชื่อเหล่านี้มากขึ้นมากในปัจจุบัน และให้การยอมรับศาสตร์การรักษาที่มีต้นตำรับจากเอเชียมากขึ้นเรื่อยๆ เช่น เรกิ ที่มีต่างชาติเรียนเยอะมากในปัจจุบัน และแตกแขนงออกไปหลายสาขาตามความถนัดของแต่ละท่าน
 
Miracles369 เองรวบรวมทั้งศาสตร์แขนงตะวันออกและตะวันตกผสานเข้าด้วยกัน เพื่อประโยชน์สูงสุดในด้านพลังงานต่อผู้ใช้งานจริง
 
Aviva Spirit - ศาสตร์และศิลป์แห่งศรัทธา